Bồn cầu rút nước chậm bị sao, xử lý thế nào nhanh chóng ?

Bồn cầu rút nước chậm có sao không, nên xử lý theo cách nào để giải quyết nhanh chóng mà không cần gọi thợ. Hãy liên hệ ngay đến công ty hoặc tham khảo trong bài viết này bạn nhé.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng những cách nào?

Với những trường hợp bồn cầu rút nước chậm thì cách xử lý là điều mà bạn muốn tìm hiểu nhất. Và chúng tôi tổng hợp nhiều cách xử lý trong bài viết để cho các bạn tham khảo như sau.

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng thụt cao su.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng những phương pháp tiện lợi.
Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng những cách nào?

Thụt cao su cũng là một phương pháp giúp xử lý bồn cầu hiệu quả trong hầu hết các trường hợp bị tắt nghẽn bồn cầu. Thực hiện thông bồn cầu băng thụt cao su theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị một cây thụt bồn cầu, đặt thụt bồn cầu sát với lỗ thoát nước, phần cao su càng khít với lỗ thoát nước thì hiệu quả càng cao.

Bước 2: Bấm nút xả nước để nước ngập bồn cầu để tạo ra áp lực giúp phần cao su dính chặt với lỗ bồn cầu, tiến hành thụt lên xuống để đẩy vật cản gây nghẹt bồn cầu đi.

Bước 3: Kiểm tra lại xem bồn cầu đã được thông hay chưa. Lưu ý phương pháp này có thể sẽ chưa có hiệu quả ngay trong lần đầu tiên. Hãy thử lại thêm 2 đến 3 lần thì hiệu quả sẽ như mong muốn.

Dùng thụt để xử lý bồn cầu rút nước chậm có tác dụng cho cả hai trường hợp bị vật cảng cứng và mềm gây nghẹt. Lưu ý khi thụt cần chú ý dùng lực tương đối tránh dùng lực quá manh có thể làm nước văng khắp nơi.

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng móc sắt.

Đây là cách làm trực tiếp tác động đến chất thải hay rác gây nghẹt, vì vậy cách này có hiệu quả cao nhất. Để có thể dùng các này các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Dùng một sợi kẽm dài có thể uốn dẻo hoặc có thể tận dụng móc phơi đồ trong gia đình. Duỗi thẳng sau đó uống một đầu thành móc sắt nhỏ.

Bước 2: Cho móc sắt vào lỗ thông bồn cầu đẩy sâu để tìm vị trí nghẹt sau đó tiến hành xoay tròn đẩy sâu để móc hết rác thải ra ngoài tạo sự thông thoáng cho bồn cầu.

Bước 3: Xả nước kiểm tra xem bồn cầu đã thông hay chưa nếu vẫn còn hiện tượng bồn cầu rút nước chậm thì chứng tỏ vẫn còn vật cản. Lặp lại thao tác cho đến khi bồn cầu được xử lý xong.

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng dây lò xo.

Dây lò xo là một công cụ chuyên dụng cho việc xử lý các vấn đề về bồn cầu. Việc xử dụng dây lò xo cũng tương tự như móc sắt tự làm. Dây lò xo với việc xoay tròn theo chiều kim đồng hồ sẽ giúp rác thải như tóc bám hết vào dây giúp bạn dễ dàng lấy vật bị kẹt phía dưới lỗ bồn cầu ra dễ dàng. Bạn cũng có thể mua dụng cụ này ở những cửa hàng gia dụng hoặc tiện lợi hơn bạn cũng có thể mua ở những trang thương mại điện tử.

Xử lý bồn cầu rút nước yếu dùng băng keo.

Nguyên lý của việc dùng băng keo để xử lý bồn cầu đó là tạo áp lực nước mạnh để đẩy trôi hết toàn bộ những vật cản dưới bồn cầu. Phương pháp xử lý bồn cầu rút nước chậm này bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị băng keo khổ lớn và khăn khô lau sạch bề mặt của bồn cầu để băng keo có tác dụng lớn nhất.

Bước 2: Dán băng keo sao cho bịt kít lại bồn cầu không được để trống và thoát khí vì như vậy sẽ không có hiệu quả.

Bước 3: Sau khi đã kiểm tra bồn cầu đã được bit kín tiến hành xả nước. Trong khi xả nước bạn sẽ thấy lớp keo bị khí trong bồn cầu đẩy căng phồng lên.

Bước 4: Dùng tay đẩy bề mặt keo bị căng phồng xuống tạo áp lực đẩy hết rác thải trôi qua bồn cầu.

Bước 5: Gỡ lớp keo tiến hành vệ sinh và xả nước xem bồn cầu đã thông chưa.

Phương pháp này có hiệu quả cao nhưng bên cạnh đó đòi hỏi người làm phải cẩn thận trong khâu dán keo. Ngoài ra vì tiếp xúc trực tiếp với mặt bồn cầu nên có găng tay cao su để đảm bảo vệ sinh.

Xử lý bồn cầu rút nước yếu dùng bột axit phân hủy.

Bột axit giúp làm tan rã những chất hữu cơ gây nghẹt bồn cầu, ta có thể dùng sản phẩm này để xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng cách đổ thẳng bột axit vào bồn cầu. Vì đặc tính là hỗn hợp chất hóa học nên cần thời gian dài để phát huy công dụng. Thường từ 5 đến 7 giờ, vì vậy nên sử dụng qua đêm vào lúc ít người dùng nhà vệ sinh nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột và nước thông bồn cầu mà bạn có thể tham khảo như: Tracatu, ecosock, ecoclean, microphot,…

Ngoài ra ta cũng có thể kết hợp phươn pháp này với gậy thụt cao su để giúp thông bồn cầu tốt hơn.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng hỗn hợp baking soda và chanh.

Đây là một hỗn hợp dễ làm tại nhà. Ta chỉ cần chuẩn bị vài trái chanh vắt lấy nước cốt, sau đó trộn với baking soda một lượng vừa đủ để tạo ra hỗn hợp sệt. Sau đó đổ vào lỗ thoát bồn cầu và chờ một khoảng thời gian đủ dài từ 5 đến 6 tiếng. Vì tính chất axit của chanh và baking soda sẽ làm ăn mòn chất thải gây tắc nghẽn. Bên cạnh đó phải sử dụng gậy thông bồn cầu đi kèm để tăng hiệu quả thông bồn cầu.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm khi nào nên áp dụng?

Không phải phương pháp nào cũng đều có thể áp dụng cho mọi trường hợp bồn cầu bị rút nước chậm. Trước tiên cần phải xác định nguyên nhân của hiện tượng rút nước chậm là do đâu. Khi tìm được nguyên nhân thì việc xử lý bồn cầu  sẽ dễ dàng hơn.
Bồn cầu rút nước chậm do bị tắc nghẹt vật cứng.

Những vật cứng có thể là bàn chải, chai nhựa, băng vệ sinh vô tình rơi vào bồn cầu gây tắc nghẽn. Sử dụng những phương pháp vật lý sẽ hiệu quả trong những tình huống này vì tính chất của vật cản. Những cách dùng pittong, móc sắt, băng keo, dây lò xo sẽ xử lý bồn cầu rút nước chậm do vật cứng rất tốt.

Bồn cầu rút nước chậm do bị nghẹt giấy, chất thải.

Đối với những trường hợp này chúng ta có thể áp dụng hầu hết các phương pháp nêu trên ngoài ra còn có thể kết hợp các phương pháp lại với nhau để tăng hiểu quả xử lý bồn cầu rút nước chậm.

Bồn cầu rút nước chậm do những nguyên nhân nào?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bồn cầu rút nước chậm.

Bồn cầu rút nước chậm do bị nghẹt rác thải dưới bồn cầu. Rác thải là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bị nghẹt bồn cầu. Do vô tình hay cố ý bỏ rác vào bồn cầu cũng đều làm gây cảng trở cho việc rút nước khi dội.

Bồn cầu rút nước chậm là do hầm bị đầy. Đây cũng là lý do bạn cần nên chú ý tới. Trong thời gian dài sử dụng hầm cầu nhà bạn sẽ tới lúc đầy và cần hút để tránh việc dội nước không trôi. Việc hầm cầu nhà bạn bị đầy sẽ làm nước rút cực kì chậm hoặc có thể làm đọng nước không rút.

Dấu hiệu cần phải xử lý bồn cầu rút nước chậm.

Để dễ dàng nhận biết bồn cầu nhà bạn cần được xử lý cần chú ý những dấu hiệu sau:

Nước rút chậm là dấu hiệu đầu tiên và rõ nhất để nhận biết. Việc nước rút chậm là biểu hiện dòng nước đang bị cảng trở bởi rác thải, hoặc cũng có thể hầm bị đầy.

Có tiếng kêu ục ục sau một thời gian nước rút chậm. Tiếng kêu này phát ra là do bộ phận chân không không có nước để giữ lại nhằm ngăn mùi hôi vì lý do bị nghẹt rác trong bồn cầu.

Có mùi hôi thôi. Bồn cầu nhà bạn rút nước chậm sẽ dẫn tới tình trạng chất thải không được dội sạch làm tồn đọng và gây mùi hôi.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm phải lưu ý những thông tin gì ?

Khi dùng những phương pháp trên để xử lý cần chú ý những vấn đề sau:

Cần thực hiện theo đúng phương pháp và các bước để đạt kết quả mong muốn.

Trong quá trình xử lý cần có những trang bị bảo hộ như găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ, tránh tiếp xúc trực tiếp với chất thải đặc biệt là bột axit thông bồn cầu.

Khi xử lý bồn cầu cần đảm bảo thông thoán để mùi hôi thoát ra.

Không nên dùng bột giặc để thông bồn cầu, vì đặc tính đông đặc của bột giặc trong thời gian dài sẽ làm bám bẩn quanh đường ống có thể gây tắc nghẽn trở lại.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm có nên gọi công ty không?

Trước tiên bạn cần sử dụng những phương pháp đã nêu ở trên để có thể xử lý tạm thời. Vì nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn nhẹ thì vẫn có thể khắc phục một cách dễ dàng.

Sau khi sử dụng hầu hết những cách trên mà vẫn chưa hết tắc nghẽn, vẫn còn tình trạng bồn cầu rút nước chậm chứng tỏ tình trạng bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt nặng. Cần tới những dịch vụ thông tắc bồn cầu hổ trợ để có thể giải quyết nhanh nhất.

Hiện nay có rất nhiều loại dịch vụ có thể xử lý bồn cầu. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lựa chọn công ty có uy tín với quy trình làm việc vệ sinh nhất để đảm bảo bồn cầu nhà bạn được xử lý nhanh gọn.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm tốn nhiều tiền không?

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá thành của dịch vụ mà công ty Hữu Thọ tổng hợp được.

Ví trí nhà bạn ở những đoạn được xe bồn có thể vào được giá sẽ rẻ hơn những vị trí đòi hỏi phải sử dụng nhiều đoạn ống để tiến hành hút.

Tùy theo những yêu cầu từ phía khách hàng muốn thêm những loại dịch vụ nào thì giá cả sẽ thay đổi. Bên cạnh đó để được báo giá một cách chính xác vui lòng liên hệ theo số điện thoại của Công Ty Hữu Thọ ngay bên dưới.

Đơn vị tính giá thành khi tiến hành hút sẽ tính trên khối. Gía tham khảo hiện nay của Công ty Hữu Thọ hiện tại từ 300.000 đến 350.000 trên 1 khối đối với hộ gia đình, và từ 400.000 đến 450.000 trên 1 khối đối với công ty, doanh nghiệp, khu công nghiệp.

Ngoài ra chúng tôi còn có rất nhiều dịch vụ khác như dò tìm vị trí nghẹt và thông bồn cầu nghẹt bằng các máy móc hiện đại mà vẫn đảm bảo cấu trúc, không đục phá bồn cầu, đảm bảo vệ sinh mỹ quan với giá thành chỉ từ 300.000 đến 350.000.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng dịch vụ của công Ty Hữu Thọ.

Là một công ty lâu năm trong lĩnh vực thông tắc bồn cầu, rút hầm cầu. Với đội ngũ công nhân làm việc chuyên nghiệp và máy móc hiện đại. Hữu Thọ có thể xử lý mọi vấn đề phát sinh do hầm cầu, bồn cầu gây ra. Chúng tôi luôn có mặt một cách nhanh và đưa ra giải pháp làm việc hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể và được báo giá một cách chi tiết nhất.

Quy trình làm việc của Công Ty Hữu Thọ:

Bước 1: Tư vấn trực tiếp qua điện thoại để xác định nhu cầu và tình trạng sự cố của khách hàng.

Bước 2: Đến tận nơi để khảo sát thực tế, xác nhận tình huống khách hàng mắc phải.

Bước 3: Báo giá và thỏa thuận với khách hàng về thời gian làm việc và tiến hành kí hợp đồng.

Bước 4: Thực hiện quá trình xử lý sự cố.

Bước 5: Khách hàng nghiệm thu, hài lòng về dịch vụ sau đó mới thanh toán cho công ty.

Cũng như bài viết về ” Bồn Cầu Rút Nước Chậm ” thì bạn có thắc mắc nào cần được hỗ trợ không. Chúng tôi sẽ tư vấn nhanh chóng hơn về việc này cho bạn ngay.

Check Also

Thông bồn cầu nghẹt huyện Củ Chi Hữu Thọ giá rẻ BH 3 năm

Thông bồn cầu nghẹt huyện Củ Chi là những dịch vụ vệ sinh chuyên về ...

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.256.3120