Cách xử lý bồn cầu toilet xả nước bị trào ngược

Hệ thống bồn cầu hàng ngày được sử dụng một cách thường xuyên. Tuy nhiên khi gặp phải những vấn đề trục trặc gây nên hiện tượng bồn cầu xả nước bị trào ngược chúng sẽ để lại nhiều hậu quả nặng nề nếu như không được xử lý nhanh chóng và khắc phục triệt để. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược hiệu quả để các bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược hiệu quả tại nhà

Nguyên nhân của bồn cầu xả nước bị trào ngược

Thông thường không phải ngẫu nhiên bồn cầu xả nước có thể bị trào ngược được. Mà chắc chắn do một số lý do nào đó mới có thể dẫn đến hiện tượng này. Bồn cầu xả nước bị trào ngược là bởi vì những nguyên nhân cơ bản dưới đây:

Do tắc nghẽn bồn cầu, hệ thống bồn cầu của gia đình bạn bị tắc nghẽn bởi một số vật nào đó mắc kẹt bên trong như bồn cầu bị nghẹt vải, bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, hoặc bị tắc một số vật cứng nào đó rơi vào bên trong bồn cầu làm bịt lỗ đường cống dẫn nước thải bên dưới bồn cầu. Từ đó gây nên hiện tượng bồn cầu xả nước không trôi.

Do quá trình lắp đặt hệ thống đường dẫn nước thải bên dưới bồn cầu không đảm bảo đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật làm cho quá trình lưu thông của dòng nước thải không thoát ra ngoài được mà bị tắc nghẽn ở những đoạn cống gấp khúc.

Bể phốt lâu ngày không hút định kỳ và thường xuyên gây đầy bể phốt. Những chất cặn bã bên trong bể phốt quá nhiều làm bịt mất đường cống nước thải ra bên ngoài dẫn đến hiện tượng quá tải bể phốt. Từ đó gây nên bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước.

Quá trình sinh hoạt hàng ngày bạn thường có thói quen đổ thức ăn thừa vào trong bồn cầu và xả nước xuống. Đây là một thói quen không tốt mà bạn cần phải khắc phục bởi lượng thức ăn thừa này sẽ bám chặt xung quanh thành ống lâu ngày gây nên hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu và làm cho bồn cầu xả nước chậm.

Đường dẫn khí thông hơi bị tắc nghẹt. Chính vì vậy quá trình thông hơi không được diễn ra. Do vậy hiện tượng bồn cầu xả nước bị trào ngược xuất hiện làm cho bồn cầu xả nước không xuống.

Ngoài ra còn có rất nhiều những nguyên nhân khác nữa để gây nên hiện tượng trục trặc của hệ thống bồn cầu này.

Biểu hiện của hiện tượng bồn cầu xả nước bị trào ngược

Khi hệ thống bồn cầu có những dấu hiệu cơ bản dưới đây thì chắc chắn sẽ gây nên hiện tượng bồn cầu xả nước bị trào ngược đó là:

 • Bồn cầu dội nước không xuống.
 • Bồn cầu rút thoát nước chậm.
 • Bồn cầu dội nước không trôi.
 • Bồn cầu xả nước không xoáy.
 • Xả nước bồn cầu không trôi.
 • Càng xả nước bồn cầu lại càng đầy và thậm chí có thể tràn ra khỏi bên ngoài sàn nhà vệ sinh.

Điều đó chắc chắn sẽ khiến cho bồn cầu xả nước bị trào ngược để gây nên những hậu quả nghiêm trọng khó lường đối với tất cả mọi người sử dụng bồn cầu nói chung.

Hậu quả của bồn cầu xả nước bị trào ngược là gì ?

Khi tình huống bồn cầu xả nước bị trào ngược xuất hiện trong hệ thống khu vệ sinh công cộng hay tại nhà vệ sinh của mỗi hộ gia đình. Nếu như chúng không được khắc phục xử lý triệt để kịp thời thì sẽ gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng như sau:

Làm tắc nghẽn bồn cầu khiến cho mỗi lần đi vệ sinh xong bạn không thể xả nước được.

Ô nhiễm môi trường xung quanh bởi hệ thống bồn cầu bị tắc nghẽn, bồn cầu xả nước không xuống.

Hàng loạt những mùi hôi thối xuất hiện từ hệ thống bồn cầu. Chính vì vậy chúng làm mất không khí trong lành của tự nhiên đồng thời gây nên cảm giác vô cùng khó chịu và là nỗi ám ảnh của mỗi người khi bước chân vào nhà vệ sinh đó.

Ruồi nhặng bay kín xung quanh bồn cầu, môi trường ẩm thấp khó chịu. Điều đó tạo điều kiện cho các loại vị khuẩn có hại sinh sôi nảy nở và xâm nhập tới đời sống sức khỏe của con người nói chung.

Gây mất mỹ quan khiến cho hình ảnh nhà vệ sinh trở thành nỗi sợ hãi của mỗi người khi bước chân vào đó.

Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược hiệu quả

Để đảm bảo khắc phục được tình huống bồn cầu xả nước bị trào ngược ở trên, bạn cần áp dụng những phương pháp thông tắc bồn cầu nhất định để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể áp dụng một số cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược như sau:

Sử dụng phương pháp đơn giản tại nhà.

Nếu như bạn nhận thấy nguyên nhân gây nên hiện tượng xả nước bồn cầu không trôi làm trào ngược bồn cầu do tắc nghẹt giấy. Trong quá trình đi vệ sinh bạn bỏ quá nhiều giấy vào trong bồn cầu. Lúc này lượng giấy không kịp tan trong nước gây nên hiện tượng tắc nghẽn.

Để khắc phục được tình trạng này thật đơn giản, bạn có thể áp dụng biện pháp đó là đun một nồi nước sôi nóng và sau đó đổ vào bên trong bồn cầu khoảng 5 phút. Lượng nước nóng này có khả năng làm cho giấy tan nhanh trong nước hơn làm thông tắc bồn cầu.

Dùng một chiếc móc để thông bồn cầu.

Khi bồn cầu xả nước bị trào ngược do một vật nào đó mắc kẹt bên trong bồn cầu khiến đường cống nước thải dưới bồn cầu không thể lưu thông được. Lúc này bạn có thể dùng một chiếc móc quần áo để uốn cong chúng lại. Sau đó bạn tự thông bằng chính chiếc móc này luồn xuống bồn cầu để lôi vật cản bên trong đó ra. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp vật cản đó nằm nông ngay bên ngoài miệng bồn cầu tránh tình trạng quá sâu khiến bạn áp dụng không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Sử dụng bột thông cống.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại bột thông bồn cầu khác nhau đảm bảo uy tín và chất lượng hiệu quả. Do vậy tùy từng mức độ khác nhau mà bạn có thể áp dụng những phương pháp thông tắc bồn cầu khác nhau. Và đối với phương pháp sử dụng bột thông cống này cũng vậy. Đây là một phương pháp mang lại hiệu quả khá cao dành cho người sử dụng.

Cách thực hiện đơn giản như sau: Bạn dùng một lượng vừa đủ bột thông cống vào bên trong bồn cầu. Sau đó bạn đậy nắp bồn cầu lại và để khoảng vài tiếng, tốt hơn hết là bạn nên đổ vào thời điểm buổi tối để để qua đêm. Sau đó bạn mới được xả nước làm thông tắc bồn cầu.

Lưu ý khi thực hiện phương pháp này thì bạn cần đảm bảo mặc đồ bảo hộ và bịt khẩu trang đeo găng tay. Điều này giúp bạn tránh tiếp xúc với bột thông cống để dây vào tay hay bị hít vào mũi bởi chúng rất độc hại do khả năng làm phân hủy rất cao.

Dùng máy lò xo hay máy nén khí để thông tắc bồn cầu.

Trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nặng thì đây sẽ là phương pháp hết sức khả thi. Bạn cần đến sự hỗ trợ của những máy móc hiện đại này mới có khả năng thông được bồn cầu xả nước bị trào ngược.

Khi các bạn đã thử áp dụng tất cả những phương pháp nêu trên mà không mang lại hiệu quả như mong đợi. Những hiện tượng như bồn cầu xả nước bị trào ngược hay bồn cầu dội nước không xuống vẫn còn tồn tại. Lúc này giải pháp tối ưu được đặt lên hàng đầu đó chính là liên hệ đến dịch vụ thông tắc bồn cầu xả nước bị trào ngược.

Dịch vụ thông tắc bồn cầu xả nước bị trào ngược uy tín

Các bạn đang gặp phải khó khăn trong vấn đề bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu xả nước bị trào ngược. Lúc này bạn đang loay hoay không biết phải làm như thế nào để khắc phục được chúng. Công ty Hữu Thọ chúng tôi ra đời là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh môi trường trong đó có dịch vụ thông bồn cầu xả nước bị trào ngược cho các bạn lựa chọn.

Tự hào là đơn vị đi đầu chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường có chất lượng cao, công ty chúng tôi được nhiều hộ dân cư biết đến và sử dụng dịch vụ là bởi vì:

Là một đơn vị uy tín có chất lượng hàng đầu về vệ sinh công nghiệp, Hữu Thọ đảm bảo mang đến sự hài lòng dành cho tất cả khách hàng nói chung.

Có đa dạng các loại hình dịch vụ khác nhau như thông bồn cầu xả nước bị trào ngược, bồn cầu nghẹt vải, nghẹt giấy….thoải mái để đáp ứng với nhu cầu hàng ngày về vệ sinh môi trường đối với tất cả các quý khách hàng.

Đội ngũ công nhân kỹ thuật có tay nghề rất cao đồng thời đảm bảo thi công an toàn, cẩn thận tỉ mỉ không đập phá và không gây hư hại đến bất cứ tài sản nào khác xung quanh trong quá trình thông bồn cầu xả nước bị trào ngược.

Sẵn sàng phục vụ yêu cầu hỗ trợ dịch vụ thông bồn cầu xã nước bị trào ngược của khách hàng 24/7. Không phân biệt vào thời gian nào trong ngày, ngày nào trong tuần kể cả ngày nghỉ lễ và ban đêm, công ty chúng tôi vẫn cố gắng để hỗ trợ khách hàng khi khách hàng cần đến dịch vụ của đơn vị chúng tôi nhất.

Xử lý nhanh chóng và triệt để ngay sau khi nhận được cuộc gọi liên hệ từ phía khách hàng cần hỗ trợ dịch vụ thông bồn cầu…

Giá cả dịch vụ giá rẻ bất ngờ để hỗ trợ quý khách hàng một cách tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ không có đơn vị nào có mức giá dịch vụ thấp hơn được đơn vị của chúng tôi.

Cam kết có chế độ bảo hành với thời gian kéo dài lên đến 1 năm sau khi bàn giao xong công trình thi công thông tắc bồn cầu cho quý khách hàng. Nhờ vậy mà tất cả khách hàng đều có được cảm giác vô cùng yên tâm và tin tưởng vào dịch vụ của công ty chúng tôi.

Lựa chọn dịch vụ thông bồn cầu xả nước bị trào ngược của công ty Hữu Thọ sẽ đảm bảo mang lại hiệu quả nhanh chóng và triệt để.

Điều gì làm cho bồn cầu xả nước bị trào ngược ?

Khi bồn cầu không thoát được nước mà có dấu hiệu bị trào ngược lên thì sẽ có nhiều điều tác động đến, chẳng hạn như:

 • Trong đường ống có dị vật rơi vào khó phân hủy như đồ bằng kim loại, đồ chơi của trẻ em…
 • Do hầm cầu đang ở tình trạng quá đầy vì lâu chưa được hút hay do quá nhiều chất thải đọng lại.
 • Do bồn cầu bị tắc ống thoát khí vì chưa được lắp theo đúng kỹ thuật hoặc bị hỏng hóc mà chưa được kịp thời sửa chữa.
 • Do bồn cầu bị tắc ống dẫn chất thải.

Chia sẻ với bạn về cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược.

Bạn phát hiện thấy bồn cầu nhà mình có hiện tượng bị trào ngược nước. Chia sẻ về cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Vào một ngày bạn bỗng phát hiện ra bồn cầu xả nước trong nhà vệ sinh của mình có hiện tượng không thoát được nước mà còn bị trào ngược lên khiến bạn khá lo lắng và đang tìm cách xử lý sao cho phù hợp. Những chia sẻ về cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược ngay dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc này.

Vì có quá nhiều điều làm cho bồn cầu bị trào ngược nước nên bạn cần phải tìm được nguyên nhân chính gây ra vấn đề này thì mới có thể đưa ra cách xử lý phù hợp nhất.

Và những cách xử lý phù hợp với từng nguyên nhân đó là:

 • Nếu bị tắc ống dẫn chất thải thì bạn có thể dùng pittong để thụt bồn cầu hoặc pha lẫn muối cùng giấm ăn và baking soda rồi đổ vào trong bồn cầu và xả nước. Đây là hai cách làm đơn giản và phổ biến nhất có thể thực hiện ngay tại nhà
 • Nếu do hầm cầu đang ở trong tình trạng quá đầy hoặc do có quá nhiều chất thải đọng lại thì bạn có thể sử dụng bột hóa chất hoặc men vi sinh để thông bồn cầu. Hay cách tốt nhất lúc này là nên hút hầm cầu bằng xe chuyên dụng của công ty vệ sinh
 • Nếu bồn cầu có dị vật rơi vào hoặc do ống thoát khí bị tắc thì bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa có tay nghề cao để họ tiến hành xử lý, tránh việc tự thực hiện để tình trạng trở nên xấu hơn

Mong rằng với chia sẻ về cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Vui lòng liên hệ với Công ty Hữu Thọ để biết thêm chi tiết.

Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Toilet Quận 7 Hữu Thọ

Địa chỉ: 87 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Quận 7, Hồ Chí Minh

Hotline: 093 256 3120

Điện Thoại Bàn : 093 256 3120

Email: [email protected]

Website : https://thongtacboncauquan7.info

Giám đốc : Dương Hữu Thọ

Ngày Thành Lập Công Ty : Ngày 2 Tháng 11 Năm 2005

Thứ Hai Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Ba Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Tư Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Năm Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Sáu Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Bảy Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Chủ Nhật Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Check Also

Công ty thiết kế website nina saigontel phần mềm Quang Trung có lừa đảo hay là không

Công ty thiết kế website nina saigontel lừa đảo hay không ?

Table of Contents Công ty nina saigontel lừa đảo hay không ?CÔNG TY TNHH THƯƠNG ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.256.3120