Hướng dẫn cách thông bồn cầu toilet bị tắc nặng hiệu quả

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bị tắc nặng.

Bồn cầu bị tắc luôn là vấn đề khiến cho người sử dụng cảm thấy đau đầu nhức nhối. Bởi đây là tình huống rất dễ xảy ra mà không phải ai cũng có cách khắc phục hiệu quả. Bởi quá trình thông tắc bồn cầu nó đòi hỏi những kỹ năng kinh nghiệm nhất định mà các bạn cần phải tìm hiểu mới biết được. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thông bồn cầu bị tắc nặng mang lại hiệu quả cao cho các bạn tham khảo và vận dụng.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu toilet bị tắc nặng hiệu quả
Hướng dẫn cách thông bồn cầu toilet bị tắc nặng hiệu quả

Bồn cầu bị tắc nghẽn nặng là vì sao ?

Hàng ngày quá trình sử dụng bồn cầu được diễn ra thường xuyên bởi đó là nhu cầu cá nhân của mỗi người không thể thiếu. Chính vì thế mà đây sẽ là nơi quan trọng cần phải được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ tuyệt đới mới đảm bảo sức khỏe cho con người. Tuy nhiên trong khi sử dụng đôi lúc bạn gặp phải trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nặng là vì sao. Nhất là ở những nơi vệ sinh công cộng có đông người sử dụng, tình trạng tắc nghẽn bồn cầu diễn ra thường xuyên hơn.

Vậy vì sao gây nên hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn này:

Do trong quá trình sử dụng lâu ngày bạn không tiến hành thông hút bể phốt. Những chất cặn bã bên trong bồn cầu quá nhiều. Điều đó làm gây nên hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn.

Thói quen sử dụng bồn cầu hàng ngày không hay vệ sinh bồn cầu thường xuyên. Hơn nữa bạn hay bỏ những thức ăn thừa, dầu mỡ cặn bã vào bồn cầu và xả nước xuống. Những thức ăn hay dầu mỡ bẩn bám chặt xung quanh thành cống dẫn nước thải bên dưới bồn cầu. Đây là một trong số những nguyên nhân căn bản để dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn.

Hệ thống đường cống dẫn nước thải bên dưới bồn cầu bị xuống cấp do lâu ngày sử dụng làm hỏng hóc, mòn và gây nên hiện tượng rò rỉ ở vị trí nào đó nhất định.

Và còn có rất nhiều những nguyên nhân chủ quan và khách quan khác đến dẫn đến tình huống tắc nghẽn bồn cầu này các bạn ạ.

Hậu quả của hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu nặng.

Khi bồn cầu toilet bị tắc nặng mà không được xử lý khắc phục một cách nhanh chóng và kịp thời. Chúng có thể gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng tiêu biểu như:

Tình trạng ô nhiễm môi trường sống có thể diễn ra.

Tắc nghẽn bồn cầu làm bồn cầu không xả nước được gây nên mùi hôi thối khó chịu cho không gian căn phòng nhà vệ sinh.

Làm thay đổi thói quen sinh hoạt cũng như làm việc hàng ngày.

Môi trường ẩm thấp khó chịu tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại hay nấm mốc hình thành và phát triển.

Biểu hiện của hiện tượng bồn cầu bị tắc nặng ra sao ?

Khi bồn cầu của gia đình bạn đang trong quá trình sử dụng bình thường. Bỗng nhiên chúng xuất hiện một số dấu hiệu hiện tượng bồn cầu bị tắc nặng bất thường chứng tỏ bồn cầu của gia đình bạn đang bị tắc nghẽn đó là:

Bồn cầu xả nước bị trào ngược.

Bồn cầu dội nước không xuống.

Bồn cầu rút thoát nước chậm.

Mùi hôi xuất hiện xung quanh bồn cầu.

Bồn cầu dội nước không trôi.

Bồn cầu bị tắc nghẹt…

Ngoài ra còn có rất nhiều những biểu hiện khác nữa cho thấy hệ thống bồn cầu của gia đình bạn sử dụng gặp trụi trục.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bị tắc nặng.

Đối với hệ thống bồn cầu bị tắc nghẽn, bạn cần phải có những cách thông bồn cầu bị tắc nặng đảm bảo xử lý nhanh chóng và kịp thời. Bạn có thể lựa chọn và áp dụng những cách đơn giản như sau:

Dùng nước sôi nóng.

Đây là phương pháp đơn giản dễ dàng thực hiện nên được áp dụng đối với bồn cầu bị nghẹt giấy. Khi đi vệ sinh bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh vứt vào bên trong bồn cầu. Lượng giấy này không kịp tan trong nước gây nên hiện tượng bồn cầu bị nghẹt giấy. Do đó bạn hãy đun một nồi nước sôi nóng và đổ vào bên trong bồn cầu. Chỉ 5 đến 10 phút sau là nước sôi có thể khiến cho quá trình tan chảy của giấy diễn ra nhanh hơn là không còn hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu nữa.

Sử dụng móc sắt.

Thật đơn giản với phương pháp này nếu như bạn nhìn thấy trong bồn cầu bị tắc nghẽn bởi một vật nào đó ở ngay bên ngoài miệng đường cống dẫn nước thải bên dưới bồn cầu.

Cách thực hiện đơn giản như sau: Bạn hãy lấy 1 chiếc móc quần áo, sau đó bạn uốn thẳng chúng ra thành hình móc câu rồi thò luồn theo đường cống dẫn nước thải bên dưới bồn cầu để thông tắc và lôi những vật mắc kẹt bên trong cống nước thải dưới bồn cầu đó ra.

Tuy nhiên bạn chỉ áp dụng phương pháp này trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nông. Khi bồn cầu bị tắc nghẽn sâu thì bạn không nên áp dụng phương pháp này bởi bạn không những không lôi được những vật cản đó ra mà còn có thể đẩy những vật cản đó vào sâu trong đường ống dẫn nước thải bên dưới bồn cầu hơn. Khi này tình trạng tắc nghẽn bồn cầu trở nên trầm trọng hơn.

Dùng bột thông bồn cầu.

Một trong số những giải pháp hữu hiệu đơn giản tiết kiệm thời gian chi phí để thông bồn cầu bị tắc nghẽn nhất đó chính là sử dụng bột thông bồn cầu. Sản phẩm được bày bán ở rất nhiều nơi trên thị trường hiện nay với chất lượng tốt đảm bảo mang lại hiệu quả cao.

Cách thực hiện như sau: Bạn đổ 1 lượng vừa phải bột thông bồn cầu vào bên trong bồn cầu rồi đậy nắp lại khoảng 4 cho đến 5 tiếng. Sau đó bạn hãy xả nước để kiểm tra xem bồn cầu đã thông hay chưa và đi vào hoạt động như bình thường hay chưa ?

Sử dụng dụng cụ piston, máy nén khí, máy lò xo, máy hút bụi.

Đây là những dụng cụ thông tắc bồn cầu hiện đại mang lại hiệu quả cao nhất. Các bạn trong trường hợp gặp phải tình huống tắc nghẽn bồn cầu nặng thì đây sẽ là cách thông bồn cầu bị tắc nặng mang lại hiệu quả cao.

Những máy móc thiết bị này đảm bảo việc thông bồn cầu được diễn ra nhanh chóng, chính xác, đúng quy trình và mang lại hiệu quả nhất định.

Ngoài ra còn có rất nhiều những phương pháp thông bồn cầu tắc nghẽn khác nhau để cho các bạn lựa chọn và áp dụng làm sao cho phù hợp.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu ngồi xổm bị tắc nặng.

Nếu như những phương pháp nêu trên được sử dụng để áp dụng cho thông bồn cầu toilet nói chung. Thì đến với những loại bồn cầu ngồi xổm và bồn cầu bệt chúng sẽ có những cách thông tắc bồn cầu nhất định hiệu quả nhờ nhiều thiết bị thông bồn cầu thông minh và mang lại hiệu quả cao.

Bạn có thể áp dụng một số phương pháp thông bồn cầu ngồi xổm như sau:

Cách thông bồn cầu bệt bằng dung dịch Baking Soda và giấm.

Sử dụng băng dính hay miếng dán bồn cầu để thông bồn cầu.

Sử dụng móc sắt để thông bồn cầu.

Dùng một số dụng cụ như Piston, máy nén khí, máy hút bụi để thông bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng dung dịch nước rửa chén bát.

Thông bồn cầu bằng nước nóng hay đá viên và muối…

Thông bồn cầu bằng nước ngọt Coca cola.

Tuy nhiên với những thông bồn cầu bệt và bồn cầu ngồi xổm thì bạn nên áp dụng 3 phương pháp cơ bản dưới đây sẽ mang lại hiệu quả lớn khi thông tắc bồn cầu đó là:

Sử dụng cây lau sàn.

Khi bạn không có sẵn những dụng cụ thiết bị để thông bồn cầu thì cây lau sàn sẽ là một dụng cụ thông bồn cầu tự chế dành cho các bạn để tạo ra một áp lực đẩy tiến khi tiến hành thông bồn cầu nói chung.

Cách thực hiện như sau: Bạn dùng 1 cây lau sàn và 1 chiếc túi bóng. Sau đó bạn tiến hành theo các bước đơn giản đó là:

Để cây lau sàn đó vào trong chiếc túi bóng nilon bạn đã chuẩn bị từ trước.

Bạn tiến hành xả nước rồi giữ nguyên túi bòng và cây lau sàn đó.

Dùng tay để thụt xuống một cách nhịp nhàng và điều độ từ 10 cho đến 15 lần.

Khi thấy nước tiêu rút bạn tiếp tục xả tiếp.

Tiến hành thực hiện nhiều lần từ 5 cho đến 7 lần sẽ mang lại hiệu quả cao.

Thông bồn cầu xổm bằng ống nhựa nhỏ.

Tương tự đây cũng sẽ là phương pháp mang lại hiệu quả cao. Bạn sử dụng ống nhựa nhỏ làm dụng cụ đánh thông điểm tắc. Phương pháp này bạn nên áp dụng trong trường hợp bồn cầu bị nghẹt giấy hoặc bồn cầu bị tắc nghẽn nông trong đường cống dẫn nước thải bên dưới bồn cầu.

Cách thực hiện như sau:

Khi bồn cầu không có nước thì bạn cần xả nước để hỗ trợ cho quá trình thông tắc bồn cầu ngồi xổm.

Tiến hành luồn ống nhựa nhỏ đó vào bên trong miệng của chiếc bồn cầu.

Luồn sâu ống nhựa đó vào bên trong đường ống để bạn có thể đánh tan được những điểm gây nên hiện tượng tắc nghẽn này.

Thông bồn cầu ngồi xổm bằng máy lò xo.

Đây là một trong số những dụng cụ thông bồn cầu mang lại hiệu quả rất cao. Chúng có khả năng thông tắc bồn cầu có độ sâu lên tới hàng vài chục mét.

Bạn tiến hành thông bồn cầu bằng máy lò xo như sau:

Lắp vào miệng thông cống máy lò xo để đánh tan những chỗ gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Đảm bảo máy lò xo có điểm chốt tì vào để làm động lực tạo ra một lực xoắn mạnh và lực đẩy mang lại hiệu quả cao.

Kéo một đoạn ống dây lò xo ra để ống dây có thể tự nén được cho đến khi chúng không có khả năng trùng.

Thực hiện thao tác này nhiều lần cho đến khi không còn xuất hiện hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu ngồi xổm hay bồn cầu bệt nữa các bạn nhé.

Trên đây là những phương pháp thông bồn cầu bị tắc nặng mang lại hiệu quả cao cho các bạn tham khảo và lựa chọn áp dụng thực hiện. Khi các bạn đã áp dụng tất cả những phương pháp trên mà không mang lại hiệu quả triệt để thì các bạn hãy liên hệ đến công ty Hữu Thọ của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn hỗ trợ nhiệt tình và cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu bị nghẹt hiệu quả 100%.

Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Toilet Quận 7 Hữu Thọ

Địa chỉ: 87 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Quận 7, Hồ Chí Minh

Hotline: 093 256 3120

Điện Thoại Bàn : 093 256 3120

Email: [email protected]

Website : https://thongtacboncauquan7.info

Giám đốc : Dương Hữu Thọ

Ngày Thành Lập Công Ty : Ngày 2 Tháng 11 Năm 2005

Thứ Hai Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Ba Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Tư Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Năm Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Sáu Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Bảy Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Chủ Nhật Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Check Also

Thông bồn cầu nghẹt huyện Cần Giờ Hữu Thọ giá rẻ BH 2 năm

Thông bồn cầu nghẹt huyện Cần Giờ là những dịch vụ chuyên nghiệp chuyên xử ...

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.256.3120