Cách xử lý hố bị nghẹt và đầy nhanh nhất ? cách xử lý hố ga

Cách xử lý hố bị nghẹt và đầy nhanh nhất ?

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kéo theo đó là sự bùng nổ dân số trong vài năm trở lại đây khiến cho gánh nặng vệ sinh môi trường ngày càng tăng lên nhanh chóng, hàng loạt các vấn đề về vệ sinh môi trường như hố ga bị đầy, hố ga bị nghẹt, hầm cầu không thoát nước, cống thoát nước nhà vệ sinh bị tắc nghẹt… ảnh hưởng vô cùng lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi người dân trong chúng ta, để tìm hiểu những nguyên nhân cũng như cách xử lý hố ga bị nghẹt đầy nhanh nhất và giải quyết, hậu quả và giải pháp tháo gỡ trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp quý vị các thắc mắc trên.

Cách xử lý hố bị nghẹt và đầy nhanh nhất ? cách xử lý hố ga
Cách xử lý hố bị nghẹt và đầy nhanh nhất ? cách xử lý hố ga

Cách xử lý hố ga bị đầy là gì ? Những điều cần biết về hố ga?

Ngày nay, khái niệm hố ga rất phổ biến nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thể biết và hiểu rõ ràng về nó, thậm chí nhiều người hay nhầm lẫn và mơ hồ về khái niệm này cũng như cách xử lý hố ga bị đầy một cách nhanh chóng ít tốn kém nhất .

Hố ga là một bộ phận quan trọng trong hệ thống thoát nước thải, được đặt dưới đất giữa các đường ống dùng để thoát nước thải hàng ngày và thấp hơn so với đường ống, khi dòng chất thải chảy từ đường ống xuống qua hố ga, các chất thải sẽ chìm xuống dưới và lắng đọng xuống, giúp cho đường ống thoát nước không bị tắc nghẹt lại, mỗi một hố ga đều được thiết kế nắp đậy bên trên để thuận tiện cho việc nạo vét chất thải một cách dễ dàng, không phải lo lắng về việc thông tắc đường ống cống mà thay vào đó chỉ cần nạo vét sạch sẽ hố ga sẽ giải quyết được, giảm thiểu chi phí cũng như công sức cho vấn đề vệ sinh môi trường gặp phải.

Tác dụng của hố ga đối với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Như chúng ta tìm hiểu đều biết hố ga mang lại rất nhiều tác dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như:

Thu nước và thoát thải hàng ngày.

Làm thay đổi độ dốc, thay đổi dòng chảy.

Chống mùi hôi, ngăn mùi từ cống nước thải thoát ra bên ngoài.

Tăng độ bền vững về kết cấu của đường giao thông.

Làm vệ sinh cho đường ống.

Giúp chống triều cường.

Hố ga còn là nơi lắng đọng 1 phần chất cặn lắng, giúp nước thải trong hơn khi chảy ra bên ngoài.

Hố ga thu nước và thoát nước thải, nước mưa hàng ngày.

Trong gia đình của mỗi chúng ta có rất nhiều hệ thống cấp thoát nước, hố ga có nhiệm vụ thu nước thải từ các khu vực như hệ thống cống thoát nước sàn trong nhà vệ sinh, bồn rửa bát, chậu rửa mặt, hệ thống nước thải từ bồn cầu sau khi đã lắng đọng… ra bên ngoài theo đường cống chung.

Chúng ta có thể thấy hầu hết tại các thành phố lớn khi trời đổ mưa liên tục xuống, hầu hết các tuyến phố thấp, trũng sẽ bị ngập nước nhanh chóng, giao thông gặp khó khăn khi di chuyển, lúc này các hố ga sẽ làm nhiệm vụ thu nước mưa vào rồi luôn chuyển ra theo các đường cống thoát nước chính đảm bảo thông thoát nước nhanh chóng tránh gây ngập úng.

Hố ga chống mùi hôi, ngăn mùi từ cống thoát ra bên ngoài.

Ngoài việc thu và thoát nước thải, hố ga còn có thể chống mùi hôi và ngăn mùi thoát ra bên ngoài nhờ vào cấu tạo đặc biệt của mình có thể phân tán các mùi hôi, ngoài ra do hệ thống nắp đậy kín cũng ngăn cản được mùi hôi một cách tốt nhất.

Nguyên nhân khiến cho hố ga bị đầy là gì.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng hố ga bị đầy, dưới đây chúng ta cùng điểm một vài nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên.

Do hố ga lâu ngày không được nạo vét khiến cho chất thải bị đầy, tắc nghẹt lại bên trong.

Do quá trình thi công và lắp đặt sai kỹ thuật khiến cho chất thải bám vào xung quanh không thoát được ra bên ngoài.

Do việc vứt rác bừa bãi không thu gom kịp, nhiều hố ga bị mất nắp khiến rác thải, chất thải bị rơi xuống gây tắc.

Các loại tạp chất như dầu mỡ thừa, bùn đất theo dòng nước từ các đường ống đổ xuống tích tụ lâu ngày khiến cho hố ga quá tải không lưu chuyển được nước ra các hệ thống cống chính.

Dấu hiệu nhận biết hố ga bị đầy như thế nào.

Khi hố ga bị đầy chúng ta có thể nhận biết qua các dấu hiệu dưới đây:

Không thể thoát nước được sau khi xả nước hoặc rút thoát nước chậm từ hệ thống các đường ống thoát nước.

Bốc mùi hôi thối ra bên ngoài đặc biệt trong những ngày mưa lớn khiến nước bị ứ đọng lại.

Hậu quả của hố ga bị đầy.

Khi hố ga bị đầy sẽ dẫn đến rất nhiều các tác hại khác nhau trong đó kể đến việc mùi hôi bốc ra từ hố ga gây ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và sức khỏe của con người, nếu tiếp xúc lâu ngày có thể mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, ngoài ra khi hố ga bị đầy còn gây ra ngập úng nếu như gặp mưa lớn kéo dài hoặc nước thải tràn ra bên ngoài gây mất mỹ quan môi trường. ngoài ra khi hố ga bị đầy còn dẫn đến việc khu vực bồn cầu bị tắc, khu vực cống thoát nước sàn hay khu vực nhà vệ sinh cũng gặp phải các trường hợp tương tự.

Cách xử lý hố ga bị đầy như thế nào ?

Khi hố ga bị đầy, bạn có thể sử dụng các biện pháp cơ bản để kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra phán đoán tránh việc phán đoán nguyên nhân sai, để có thể chắc chắn nhất bạn có thể gọi thợ đến kiểm tra sẽ đảm bảo độ chính xác cao nhất và khách quan nhất. nếu như trong trường hợp hố ga nhà bạn bị đầy không còn chỗ chứa bạn nên nhanh chóng gọi các công ty chuyên nghiệp đến nạo vét hố ga đảm bảo cho các đường ống thoát nước thải trong gia đình bạn hoạt động một cách trơn chu nhất, tránh việc tắc nghẹt bốc mùi hôi thối ra bên ngoài. Trả lại môi trường trong sạch cho quý khách hàng một cách nhanh chóng nhất. bạn nên nạo vét hút hố ga theo định kỳ trung bình 3 tháng một lần là tốt nhất.

Hố ga bị nghẹt và cách xử lý hố ga bị nghẹt hiệu quả.

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường xuyên gặp phải rất nhiều các sự cố liên quan đến hố ga như hố ga bị đầy, hố ga bị nghẹt, hố ga bị trào ngược nước… dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về việc hố ga bị nghẹt và các cách xử lý hố ga bị nghẹt và bị đầy mang lại hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hố ga bị nghẹt.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến hố ga bị nghẹt như:

Hệ thống ống thông khí bị bị tắc khiến cho đường thoát nước của xuống hố ga bị đầy khí.

Các vật cứng rơi xuống khiến cho đường thoát nước của hố ga bị nghẹt.

Rác thải, xác chết động vật bị cuốn trôi xuống hố ga cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho hố ga bị nghẹt cứng lại.

Hố ga bị đầy không thể chứa thêm được chất thải.

Biện pháp xử lý hố ga bị nghẹt.

Khi hố ga bị nghẹt bạn có thể áp dụng một trong những biện pháp sau:

Sử dụng các loại bột thông cống đổ xuống đường ống cống thoát nước, các loại bột này có khả năng phân hủy cao sẽ ăn mòn và phân hủy các chất thải thông thường giúp đường ống thoát nước nhanh chóng khơi thông.

Sau khi áp dụng các biện pháp cơ bản và cách xử lý hố ga bị nghẹt nhưng không mang lại hiệu quả, quý khách nên liên hệ đến các công ty chuyên nghiệp để tư vấn và xử lý nhanh chóng, an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dấu hiệu nhận biết công ty xử lý hố ga đầy chuyên nghiệp và hiệu quả.

Trong bối cảnh hiện nay có hàng trăm công ty vệ sinh môi trường hoạt động, trong đó có không ít các công ty núp bóng dưới các mác công ty vệ sinh môi trường để hoạt động một cách bất hợp pháp, không chuyên và lợi dụng chặt chém khách hàng khiến cho rất nhiều khách hàng rơi vào cạm bẫy do chúng bày ra.

Việc tìm kiếm cho mình một đơn vị chuyên nghiệp luôn là câu hỏi hàng đầu được đặt ra trong tình trạng hoạt động lộn xộn của thị trường vệ sinh môi trường như hiện nay, để tìm kiếm cho mình một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín trong bối cảnh này không phải là câu chuyện quá khó, nhưng không phải ai cũng biết và tìm hiểu thông tin một cách kỹ càng. Dưới đây chúng tôi mách nhỏ các bạn một vài mẹo để có thể tìm kiếm được cho mình một công ty vệ sinh môi trường chuyên nghiệp.

Đầu tiên chúng ta cùng chú ý đến việc đăng ký giấy phép kinh doanh của công ty, bạn chú ý xem công ty đó đăng ký kinh doanh ngành nghề nào là chính, trụ sở đặt tại đâu, người đại diện pháp lý là ai ? Quy mô hoạt động của công ty như thế nào, công ty có thể xuất hóa đơn đỏ cho quý khách hàng hay không ?

Khi báo giá quý khách xem họ báo giá mồm hay có bản báo giá có dấu đỏ hợp lệ, có chữ ký đàng hoàng hay chỉ là bản báo giá ẩu.

Đội ngũ nhân viên của công ty đó có được đào tạo chuyên nghiệp hay không ? Thái độ phục vụ khách hàng ra sao ? Có rất nhiều các công ty phần lớn nhân viên thời vụ không được đào tạo bài bản, ăn nói trống không gây khó chịu cho khách hàng và làm việc không hiệu quả.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị, xe bồn có nhiều kích cỡ hay không, có hiện đại hay là các trang thiết bị đã cũ, không được nâng cấp, thay thế sử dụng các loại xe đã quá thời hạn sử dụng…

Công nghệ thi công cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần chú ý bởi có rất nhiều công ty khi báo giá thi công một đằng lúc thi công lại tiến hành đục phá gây hỏng hóc cho hệ thống hố ga.

Thông thường các công ty vệ sinh môi trường hoạt động 24/24 bất kể ngày nghỉ, ngày lễ.

Hệ thống chi nhánh của công ty có mặt tại tất cả các quận huyện trên địa bàn thành phố hay không ? Việc có mặt tại khắp nơi sẽ nhanh chóng có mặt khi khách hàng yêu cầu, không để khách hàng phải chờ lâu.

Công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường sẽ được đông đảo khách hàng biết đến và sử dụng dịch vụ,số lượng khách hàng thường lớn.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình, nhanh chóng giải đáp các thắc mắc của khách hàng trong những vấn đề chuyên môn nghiệp vụ cũng như cách xử lý khắc phục hố ga bị đầy nhanh nhất, cùng với chế độ bảo hành uy tín

Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Toilet Quận 7 Hữu Thọ

Địa chỉ: 87 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Quận 7, Hồ Chí Minh

Hotline: 093 256 3120

Điện Thoại Bàn : 093 256 3120

Email: [email protected]

Website : https://thongtacboncauquan7.info

Giám đốc : Dương Hữu Thọ

Ngày Thành Lập Công Ty : Ngày 2 Tháng 11 Năm 2005

Thứ Hai Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Ba Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Tư Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Năm Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Sáu Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Bảy Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Chủ Nhật Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Check Also

Thông bồn cầu nghẹt huyện Cần Giờ Hữu Thọ giá rẻ BH 2 năm

Thông bồn cầu nghẹt huyện Cần Giờ là những dịch vụ chuyên nghiệp chuyên xử ...

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.256.3120