Quần lót rơi vào bồn cầu gây nghẹt không, xử lý thế nào ?

Quần lót rơi vào bồn cầu là một việc thường xuyên xảy ra trong các hộ gia đình. Có thể do vô tình từ tác động bên ngoài hay do sự vô ý của bản thân mà những vật dụng cá nhân lại rơi vào bồn cầu vì không xử lý kịp thời nên dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý được không?

Quần lót rơi vào bồn cầu vẫn có thể xử lý được. Theo phân loại thì tình trạng này được xem là bồn cầu bị nghẹt do vật rắn. Chúng ta có một số phương pháp để xử lý tình trạng tắc nghẽn do vật rắn rơi vào bồn cầu.

Quần lót rơi vào bồn cầu có các cách xử lý sau:

Trước khi đi vào các cách xử lý quần lót rơi vào bồn cầu nói riêng và các vấn đề vệ sinh nói chung, chúng ta luôn luôn phải chú ý đến vấn đề vệ sinh để tránh nhiễm bệnh do bồn cầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Trong tình trạng tắc nghẽn thì vi khuẩn càn có cơ hội sinh sôi nhiều hơn, vậy nên bao tay và khẩu trang là hai vật dụng không thể thiếu để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng tay 

Xử lý quần lót rơi vào bồn cầu bằng tay là phương pháp đơn giản, trực tiếp nhưng hiệu quả cao.

Điều bạn cần làm là chuẩn bị một đôi bao tay bằng cao su có cổ cao. Sau đó bạn luồn tay vào đường ống của bồn cầu để mò tìm chiếc quần lót rơi vào.

Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này chỉ áp dụng nếu độ mắc kẹt của quần lót không quá sâu. Với những khoảng sâu hơn thì chúng ta cần tìm tới những phương pháp khác.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng móc treo quần áo

Móc treo quần áo cũ là một lựa chọn tốt vừa bảo vệ môi trường vừa hữu ích trong trường hợp quần lót rơi vào bồn cầu của bạn. Những chiếc móc treo quần áo được thiết kế bằng nhôm hoặc sắt có độ cứng và độ dẻo nhất định rất phù hợp để biến thành một chiếc móc câu lấy đi vật rắn trong bồn cầu.

Điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc móc treo quần áo có thể tháo các khớp để tạo thành một thanh kim loại dài. Sau đó ta uống một đầu thành hình chiếc móc câu nhỏ, bạn có thể tận dụng đầu móc của móc quần áo. Cuối cùng là cố gắng đưa chiếc móc câu vừa tạo được vào đường ống của bồn cầu. Lưu ý rằng nên bọc bên ngoài phần móc một vài lớp vải để tránh tình trạng di chuyển móc quần áo làm cho thành bồn cầu bị trầy xưởng,

Bạn cần phải điều chỉnh mốc câu liên tục để có thể tìm được chiếc quần lót bị mắc kẹt và kéo nó ra.

Phương pháp này yêu cầu bạn có độ kiên nhẫn cao và một chút khéo léo là bạn đã thành công.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng băng dính

Băng dính là một vật dụng khá quen thuộc mà lại dễ tìm ở bất cứ một tiệm tạp hóa nào. Để thực hiện phương pháp thông đường ống bồn cầu bị kẹt do quần lót rơi vào chúng ta cần mua loại băng dính không quá mỏng, có độ rộng khoảng 5cm và chắc chắn.

Bước đầu tiên là cho thành bồn cầu khô ráo, sạch kin kít.

Bước thứ hai là dán băng kéo kín mặt bồn cầu, đảm bảo rằng không có một khe hỡ nào mà không khí có thể thoát ra được. Tốt nhất là dán chồng một đoạn mép các băng dính lại với nhau.

Bước thứ ba là đậy thành bồn cầu, giữ chặt và xả nước. Lúc này ta thấy bề mặt băng dính trở nên căng phồng. Lâu lâu hãy tạo thêm áp suất cho bồn cầu bằng việc ấn nhẹ lên mặt băng keo.

Bước thứ tư là đợi khi nước rút thì gỡ băng keo ra và xả nước thử thêm lần nữa để kiểm tra hiệu quả mang lại.

Đây cũng là một cách xử lý nghẹt bồn cầu thông dụng, tuy nhiên khi thực hiện phương pháp này cần lưu ý tới độ căng của băng dính. Một số ít trường hợp vì áp xuất quá lớn mà sẽ gây ra nổ nhỏ, mặc dù không gây bị thương lớn nhưng ảnh hưởng là có.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng miếng dán

Thay vì hì hục dán băng keo và canh chuẩn từng chút đề phòng không khí thoát ra ngoài bồn cầu, thì hiện nay trên thị trường có bán một loại miếng dán thông bồn cầu với nguyên lý hoạt động tương tự nhưng tiện lợi hơn.

Như việc xử lý bằng băng dính, với miếng dán ta cũng có 4 bước thực hiện như sau:

Bước 1: Lau khô thành bồn cầu.

Bước 2: Bóc lớp keo của miếng dán và dán lên mặt bồn cầu. Lưu ý điều chỉnh sao cho miếng dán dính chặt và bao trùm hết bệ bồn cầu.

Bước 3: Xả nước và kèm theo đó là ấn nhẹ vài lần cho tới khi nước rút.

Bước 4: Gỡ băng keo ra và kiểm tra lại hiệu quả thông bồn cầu.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng dây lò xo

Ở thời điểm bây giờ xử lý các vấn đề tại nhà không còn là một mối lo quá lớn đối với các hộ gia đình bình thường. Hiện nay một số vật dụng hỗ trợ đã được thiết kế và bày bán trên thị trường.

Dây lò xo là một trong những vật dụng có kết cấu khá đơn giản nhưng hiệu quả khá cao. Dây lò xo có một đầu là lò xo dài từ 3m đến 20m tùy sản phẩm, một đầu là tay cầm có độ dài gần 1m. Các bước để sử dụng như sau:

Bước 1: Đưa đầu lò xo vào bồn cầu, điều chỉnh sao cho phần đầu dây có thể qua được khúc ngoặt của đường ống phía trong.

Bước 2: Xoay đầu dây theo hướng cùng chiều kim đồng hồ vào sâu bên trong đường ống. Có thể đẩy luôn chiếc quần lót cùng những vật rắn khác xuống hầm chứa hoặc là kéo tất cả ra ngoài.

Bước 3: Muốn kéo dây lò xò ra ngoài thì bạn xoay dây lò xo theo hướng ngược kim đồng hồ.

Bước 4: Khi thấy nước rút dần thì đường ống đã được đả thông, bạn rút hẳn dây lò xo ra để có thể kiểm tra tốt hơn.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng súng tạo lực

Một dụng cụ cũng tương tự như dây lò xo nhưng mang lại hiệu quả cao và thuận tiện hơn đó là súng tạo lực. Tuy nhiên thì giá thành của súng tạo lực lại cao hơn hẳn so với những vật dụng xử lý tắc nghẽn khác.

Súng tạo lực tạo lực đẩy bằng khí nén giúp các vật dụng kẹt trong đường ống của bồn cầu có thể trôi đi nhanh chóng. Tuy nhiên súng sẽ chỉ đẩy quần lót bị rơi vào đi xuống hầm chứa chứ không thể lấy ra được.

Các bước sử dụng súng tạo lực như sau:

Bước 1: Súng có nhiều đầu nối để lựa chọn nên cần biết đầu nối nào thích hợp để nối vào miệng súng tạo lực. Gắn và khóa van bơm vào đầu van tiếp khí ở phần trên tay cầm của súng.

Bước 2: Bắt đầu bơm khí vào trong súng, nhớ quan sát đồng hồ để kiểm tra áp suất đến vị trí cần bơm. Chú ý những chỉ số an toàn trong bảng hướng dẫn sử dụng của máy.

Bước 3: Bắt đầu bóp cò trên tay cầm súng, luồng khí bên trong thoát ra sẽ gây áp lực mạnh lên thành bồn cầu. Như vậy các vật cản sẽ bị thổi trôi đi.

Bước 4: Lấy súng ra ngoài khi cảm thấy đã được rồi. Xả nước để kiểm tra hiệu quả xử lý, nếu chưa được thì lập lại những bước trên

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng máy hút bụi

Nếu gia đình bạn có máy hút bụi thì không còn gì tuyệt vời hơn bằng một tài nguyên có sẵn như thế cả. Vì đã xác định được chắc chắn vật bị rớt vào bồn cầu là chiếc quần lót nên ta dễ dàng có thể xác định được việc dùng máy hút bụi là khả thi.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng máy hút bụi nhà bạn để hút sạch nước đang đọng lại trong bồn cầu.

Bước 2: Dùng đầu ống hút của máy hút bụi đưa sâu vào cuống họng của bồn cầu. Nhưng trước đó bạn phải chuẩn bị một miếng vải hoặc bất cứ thứ gì có thể quấn quanh đầu ống hút để bịt kín khoảng không còn lại của đường ống.

Bước 3: Bật máy hút bụi, tay giữ chặt miếng vải và đầu ống hút.

Bước 4: Sau khi thấy chiếc quần lót cùng những rác thải khác được hút ra thì rút đầu ống hút ra. Xả nước để xem còn gì mắc kẹt bên trong nữa không là hoàn thiện quy trình xử lý.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng cách tháo bồn cầu

Nếu như bạn làm quần lót rơi vào bồn cầu ở một vị trí khó xử lý và không có vật dụng cần sử dụng ngay lập tức, thì việc tháo bồn cầu để lấy dị vật ra là cũng là một phương pháp hữu dụng. Tuy nhiên phương pháp này lại đòi hỏi bạn có kỹ thuật tháo lắp vật dụng cơ bản.

Bước 1: Rút hết các nguồn cung cấp nước trong nhà vệ sinh và mối nối với bồn cầu. Nhớ rút sách nguồn nước tồn động. Cuối cùng là lâu cho bồn cầu được khô ráo.

Bước 2: Tháo các mối nối giữa bồn cầu và bồn nước phía trên. Nên gom các mối nối lại một chỗ để tránh lạc mất.

Bước 3: Nhất bồn nước lên thật chậm rãi và tìm một nơi an toàn để đặt xuống.

Bước 4: Tiếp theo ta tháo các mối nối giữa bồn cầu và sàn nhà như ốc vít và keo dán (nếu có) rồi nhất ra ngoài.

Bước 5: Dùng lò xo luồn vào đường ống bồn cầu để kéo quần lót cũng những vật cản khác ra. Có thể tận dụng cơ hội này để vệ sinh luôn phía bên trong bồn cầu và một đoạn đường ống của nhà bạn.

Sau đó lắp bồn cầu lại như cũ theo trình tự ngược lại. Nhớ cẩn thận và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý nhờ công ty dịch vụ.

Mọi phương pháp làm tại nhà đều có những ưu khuyết điểm của nó. Đôi khi sẽ rất bất tiện vì bình thường chúng ta không hay tiếp xúc với những vấn về hay những vật dụng vệ sinh cần thiết. Điều này là một sự khó khăn lớn vì người dùng không chắc là cách xử lý mình có đúng hay không, bên cạnh đó là những bước xử lý có thể mắc phải các sai lầm làm hư hại bồn cầu.

Lúc này việc tìm đến những công ty dịch vụ về môi trường là cực kì cần thiết. Lựa chọn gửi gắm niềm tin vào một công ty uy tín, giá cả phải chăng là một quyết định sáng suốt của người tiêu dùng.

Các công ty dịch vụ này sẽ cung cấp quy trình sử lý, tư vấn các vấn đề mà khách hàng đang cần.
Sự chuyên nghiệp của các công ty sẽ giúp cho gia đình bạn an tâm hơn trong quá trình xử dụng các sản phẩm gia đình.

Quần lót rơi vào bồn cầu và công ty xử lý uy tín.

Nói tới công ty xử lý các vấn đề vệ sinh hàng đầu thì không thể không nhắc đến công ty Hữu Thọ.

Với sự uy tín được xây dựng từ nhiều năm làm việc, Hữu Thọ mang đến cảm giác an tâm cho khách hàng từ những hộ gia đình đến các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Với hàng ngàn đơn hàng thành công, Hữu Thọ đảm bảo chất lượng dịch vụ của công ty luôn đạt kết quả tốt nhất.

Dịch vụ của chúng tôi không chỉ xoay quanh các vấn đề về về rút hầm cầu hay thông cống. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm nhiều thể loại khác nhau liên quan tới môi trường, nhà ở như xây dựng, lấp đặt các hệ thống thoát nước, xử lý các mùi hôi vệ sinh, khử mùi khó chịu, khắc phục các tình trạng về rút nước,…

Ở Hữu Thọ, khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu nên dịch vụ chăm sóc khách hàng ở đây luôn tận tình và nhanh chóng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giải đáp được các thắc mắc của khách hàng và đảm bảo công tác xử lý vấn đề diễn ra an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Quần lót rơi vào bồn cầu với giá rẻ Hữu Thọ.

Chuyên nghiệp từ chăm sóc khách hàng tới trải nghiệm dịch vụ, Hữu Thọ còn là nơi khách hàng ưu tiên lựa chọn vì chi phí dịch vụ hợp lý.

Tùy vào tình trạng các vấn đề khách hàng đang gặp phải mà chi phí sẽ có sự dao động khác nhau. Chi phí tại công ty Hữu Thọ dao động từ 90.000 đến 250.000.

Những ảnh hưởng đến việc dao động của chi phí:

  • Khoảng cách từ vị trí căn hộ của khách hàng tới công ty.
  • Tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu, tình trạng vật gây tắc nghẽn.
  • Chất lượng vật dụng khách hàng yêu cầu (nếu khách muốn thêm)

Bảng phí của công ty luôn minh bạch và báo trước cho khách hàng lựa chọn.

Quần lót rơi vào bồn cầu và quy trình xử lý.

Với vấn đề quần lót bị rơi vào bồn cầu nói riêng và thông cầu cống nghẹt nói chung thì chúng tôi đề đưa ra một bảng quy trình xử lý chính quy như sau.

Bước 1: Khách hàng liên hệ với chúng tôi trực tiếp qua Website: thongtacboncauquan7.info hoặc liên hệ qua số điện thoại của công ty.

Bước 2: Chúng tôi tiếp nhận thông tin khách hàng để tư vấn những điều khách hàng đang thắc mắc.

Bước 3: Chúng tôi sẽ hẹn gặp hoặc trực tiếp cử nhân viên đến tận địa chỉ của khách để trực tiếp kiểm tra tình hình tắc nghẽn và tư vấn các cách xử lý rồi báo giá.

Bước 4: Khi khách hàng đã chấp thuận thì bắt đầu vào công việc xử lý vấn đề quần lót rơi vào bồn cầu.

Bước 5: Khách hàng kiểm tra và thanh toán.

Bước 6: Khách hàng có thể liên hệ lại bất cứ lúc nào để hỏi về các vấn đề phát sinh sau sửa chữa.

Quần lót rơi vào bồn cầu và cách nhận biết bồn cầu bị tắc

Quần lót hay các vật dụng vô ý bị bị đánh rơi vào bồn cầu luôn là mối lo ngại cho các hộ gia đình. Những vật dụng rơi xuống ấy sẽ vô tình làm tắc nghẽn bồn cầu và các đường ống liên quan. Vậy nên chúng ta cần biết một số lưu ý để phát hiện kịp thời những vấn đề tắc nghẽn trước khi sự việc trở nên trầm trọng.

  • Nghe có tiếng động bất thường trong lúc xả nước.
  • Cảm giác nước rút chậm hoặc có dấu hiệu rút nước không đều.
  • Nước đã rút lại bị trào lên.

Nếu có bất kì một dấu hiệu nào nêu trên thì nhanh chóng kiểm tra xem bồn cầu có tắc nghẽn gì không.

Nếu phát hiện tắc nghẽn hãy phán đoán xem vật gây tắc nghẽn là gì để sử dụng phương pháp xử lý chính xác.

Quần lót rơi vào bồn cầu và tác hại của việc tắc đường cống

Đừng xem thường việc vô tình làm quần lót rơi vào bồn cầu. Một chiếc quần lót có thể mắc kẹt lại trong đường ống và trở thành vật cản trở lưu thông nguồn nước. Tình trạng này gọi là tắc đường cống.

Với mật độ sử dụng các đường cống rãnh hiện nay thì việc tắc đường cống là một vấn đề cực kì khó chịu cho người dân. Tắc đường cống dẫn đến một số tác hại nghiêm trọng trong cuộc sống. Có những tác hại khó thấy được bằng mắt thường, phải qua một thời gian sau chúng ta mới nhận ra nó.

Tác hại dễ dàng nhận ra nhất đó chính là sinh hoạt hằng ngày của chúng ta bị đình trệ. Thiếu nơi sinh hoạt, giải quyết các nhu cầu vệ sinh cá nhân, giặc rửa các vật dụng trong gia đình cũng trở nên khó khăn hơn.

Bên cạnh đó thì tác hại ngầm của việc tắc cống mới khiến chúng ta lo sợ. Tắc cống làm cho nguồn nước khó lưu thông, những vết bẩn sẽ bám động một chỗ sản sinh ra nhiều vi khuẩn và vi sinh vật có hại với tốc độ chóng mặt. Những tác hại về sức khỏe qua thời gian sẽ hiện rõ nhưng các bệnh về đường tiêu hóa, các bệnh về vệ sinh thân thể,…

Từ đó có thể thấy việc giữ cho đường cống luôn thông thoáng là cực kì cần thiết. Cần liên hệ ngay với các công ty dịch vụ giải quyết mau chóng các vấn đề mà chúng ta gặp phải về môi trường.

Quần lót rơi vào bồn cầu và cách phòng tránh.

Làm quần lót rơi vào bồn cầu là một sự cố hy hữu nhưng không phải là không có. Những vấn đề này thường là do vô tình mà mắc phải. Vậy thì ta phải có những biện pháp phòng tránh ngay từ ban đầu để hạn chế vướng vào những rắc rối không đáng có.

  • Lưu ý khi thấy vật lạ trong bồn cầu. Lập tức dùng các vật dụng có thể như đũa, cành cây, dụng cụ vệ sinh để lấy vật dụng đó ra.
  • Treo các vật dụng thường dùng cách xa bồn cầu, bệ nước.
  • Trong phòng vệ sinh hoặc phòng tắm cũng nên để một chiếc thùng rác để tiện vứt bỏ những thứ không cần thiết.
  • Dạy trẻ biết cách sử dụng các vật dụng trong phòng tắm và phòng vệ sinh. Đề phòng trẻ quăng giấy, đồ chơi, vật phẩm cá nhân vào bồn cầu.

Quần lót rơi vào bồn cầu đã được Hữu Thọ nêu lên một số cách xử lý như trên. Huy vọng những phương pháp này có thể giúp ích được cho khách hàng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.256.3120