Cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh

Cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh.

Cống thoát nước nhà vệ sinh của ra đình bạn có bị xuất hiện mùi hôi bao giờ không ? Có lẽ đây là vấn đề thi thoảng bạn sẽ gặp phải trong gia đình mình hoặc ở đâu đó? Vậy những lúc bắt gặp tình huống mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh thì bạn sẽ làm gì để xử lý cũng như khắc phục chúng một cách kịp thời. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh hiệu quả.

Cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh
Cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh.

Nguyên nhân của hiện tượng mùi hôi cống nhà vệ sinh là gì ?

Có thể nói hiện tượng xuất hiện mùi hôi cống nhà vệ sinh đã trở nên quen thuộc và phổ biến ở mỗi gia đình.Nguyên nhân khiến cống thoát nước nhà vệ sinh phát ra mùi hôi là do đâu các bạn có biết không ? Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân điển hình căn bản để dẫn đến hiện tượng này cho các bạn nắm được từ đó sẽ có những giải pháp để hạn chế một cách tối đa tình huống này.

Thời gian xả cống không đủ và không thường xuyên.

Đây là nguyên nhân căn bản dẫn đến hiện tượng xuất hiện mùi hôi cống nhà vệ sinh bởi khi bạn không xả nước trong cống thường xuyên, những cặn bã bẩn bám xung quanh thành cống nước thải dưới nhà vệ sinh sẽ bốc mùi hôi càng ngày càng nặng nhất là vào thời điểm nắng nóng oi bức.

Cặn bẩn đọng trong nước.

Khi lượng nước thải đổ xuống cống nhà vệ sinh có số lượng cặn bẩn lớn, những cặn bẩn này bám lại ở thành cống gây bốc mùi hôi thường xuyên và liên tục.

Không sục rửa bùn trong một thời gian dài.

Đường cống dẫn nước thải dưới nhà vệ sinh lâu này có bùn bẩn. Nếu như bạn không sục rửa bùn một cách thường xuyên định kỳ trong thời gian dài thì chắc chắn chúng sẽ gây nên những mùi hôi tanh khó chịu bốc lên từ phía cống nhà vệ sinh.

Ngoài ra còn có rất nhiều những nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nữa làm cho xuất hiện hiện tượng mùi hôi cống nhà vệ sinh. Khi vấn đề này diễn ra ngày càng nhiều mà không được xử lý khắc phục nhanh chóng và hiệu quả chúng sẽ để lại nhiều hậu quả lớn ảnh hưởng một cách trực tiếp tới đời sống con người nói chung.

Mùi hôi từ cống thoát nước gây hại đến sức khỏe như thế nào ?

Tình trạng mùi hôi xuất hiện từ cống nhà vệ sinh kéo dài làm gây nên một số hậu quả lớn như:

Gây cảm giác căng thẳng, khó chịu và nhức đầu sau mỗi lần bước chân vào nhà vệ sinh bạn phải ngửi những mùi hôi thối bốc lên từ cống nhà vệ sinh đó.

Làm ô nhiễm môi trường xung quanh, ô nhiễm bầu không khí trong lành gây nên nỗi kinh hoàng khi mỗi lần có nhu cầu đi vệ sinh cá nhân.

Thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày của mỗi thành viên trong gia đình bởi họ sẽ cảm thấy rất ngần ngại mỗi lần đi vào nhà vệ sinh do mùi hôi vô cùng nồng nặc.

Hướng dẫn cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh.

Có thể nói ở những nơi thoát ra mùi hôi của cống thoát nước nhà vệ sinh sẽ gây cảm giác vô cùng khó chịu đối với mọi người xung quanh. Bạn sẽ thường gặp tình huống này ở những khu bồn rửa bát hoặc nhà vệ sinh công cộng như ở bệnh viện, trường học, ở các trung tâm mua sắm siêu thị, ở nhà hàng khách sạn…Do số lượng người sử dụng nhà vệ sinh quá đông làm cho nhiều chất thải cũng như nguồn nước thải đổ xuống cống nhà vệ sinh nhiều.

Hơn thế nữa việc vệ sinh cống nhà vệ sinh ở những khu vực này chưa được chú trọng và thực hiện một cách thường xuyên. Do đó chúng có thể dẫn đến hiện tượng này mà không ai mong muốn.

Khi gặp phải tình huống xuất hiện mùi hôi cống nhà vệ sinh thì bạn có thể áp dụng những cách xử lý chúng đơn giản tại nhà dưới đây:

Xử lý mùi hôi của cống thoát nước ở khu vực bồn rửa bát.

Có lẽ đây là khu vực mà mùi hôi xuất hiện từ cống một cách thường xuyên. Bởi vì trong quá trình sử dụng bồn rửa chén bát có rất nhiều những chất thải hữu cơ hay rác thải sinh hoạt bởi quá trình chế biến và sơ chế thức ăn đổ xuống dưới cống bồn rửa chén bát.

Hơn thế nữa còn có cả lượng dầu mỡ hay thức ăn thừa đổ vào bồn rửa bát bởi thói quen xấu hàng ngày bạn hay thực hiện. Điều đó khiến cho những thức ăn và dầu mỡ thừa này trôi xuống dưới cống dẫn nước thải dưới bồn rửa bát làm chúng bám chặt xung quanh thành cống mà không kịp phân hủy. Từ đó gây nên hiện tượng bốc mùi hôi vô cùng nặng.

Xử lý mùi hôi của cống thoát nước ở trong nhà vệ sinh, nhà tắm.

Bên cạnh bồn rửa bát thì nhà tắm cũng là nơi mà thường xuyên xuất hiện hiện tượng mùi hôi bốc lên từ cống nhà vệ sinh. Đây là khu vực liên tục ẩm ướt bởi quá trình sử dụng nhà tắm thường xuyên hàng ngày để vệ sinh cá nhân từ tắm giặt, rửa mặt đánh răng….Ở đây tuy không có dầu mỡ thức ăn thừa bám bẩn nhưng chúng lại có nhiều thành phần từ sữa tắm hay xà phòng trút xuống.

Đặc biệt còn có cả lượng tóc gãy rụng khi bạn gội đầu…Những thứ này sẽ bám chặt thành từng mảng lớn vào bên trong thành cống mà không thoát tiêu được. Từ đó dẫn đến hiện tượng bốc mùi hôi từ cống nhà vệ sinh.

Khi xuất hiện mùi hôi từ cống nhà vệ sinh chúng sẽ mang đến những cảm giác vô cùng khó chịu sau mỗi lần bước chân vào khu vực này. Đồng thời chúng ảnh hưởng trực tiếp với sức khỏe của con người do có lượng khí metan lớn xuất hiện từ mùi hôi cống nhà vệ sinh đó tạo nên những tác hại khó lường cho sức khỏe như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ho….

Lúc này bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước của cả nhà vệ sinh hay bồn rửa chén bát đó là:

Sử dụng một số chế phẩm vi sinh:

Bạn thừa hiểu rằng ở những nơi cống thoát nước xuất hiện hiện tượng bốc mùi là những nơi mà trong đó chúng có chứa nhiều rác thải và mảng bám bẩn khác nhau. Chính vì thấy mà giải pháp hữu hiệu duy nhất lúc này là bạn làm thế nào để khử sạch những mảng bám bẩn đó có trong đường cống nghẹt. Bạn hãy sử dụng những chế phẩm vi sinh để vệ sinh cống dẫn nước thải đó đảm bảo khử mùi hôi cống đồng thời không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nói chung.

Bạn thực hiện phương pháp này như sau: Pha loãng một phần chế phẩm vi sinh này cùng với một lượng nước theo tỉ lệ nhất định đã được hướng dẫn. Sau đó bạn đợi khoảng 30 giây để đổ trực tiếp chế phẩm này vào cống nhà vệ sinh hay công bồn rửa chén bát. Lượng chế phẩm vi sinh này có khả năng tẩy sạch dầu mỡ và lượng thức ăn hay các mảng khác bám chặt xung quanh thành cống đó một cách hiệu quả triệt để.

Sử dụng giấm ăn:

Khi bạn sử dụng chế phẩm vi sinh để khử mùi hôi cống thoát nước mà không có tác dụng mang lại hiệu quả xử lý mùi hôi một cách triệt để thì bạn có thể áp dụng phương pháp sử dụng giấm ăn.

Đây là thành phần có chứa rất nhiều hàm lượng axit axetic. Do đó chúng có khả năng kháng khuẩn và chống lại những mùi hôi do nấm mốc hay vi khuẩn gây ra. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đổ trực tiếp lượng giấm ăn vừa đủ vào trong cống dẫn nước thải để chúng có tác dụng khử mùi.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên đổ giấm vào những đồ dùng bằng kim loại bởi chúng có khả năng gây nên những gỉ sét làm hư hỏng thiết bị của gia đình bạn.

Sử dụng baking soda:

Việc bạn lựa chọn kết hợp giữa giấm ăn và baking soda sẽ mang lại hiệu quả cao cho việc xử lý mùi hôi cống thoát nước. Đây là phương pháp không những có khả năng làm khả mùi mà chúng có tác dụng làm đánh trôi những thành phần gây bám bẩn xung quanh thành cống. Bạn đổ trực tiếp lượng baking soda và giấm vào bên trong cống thoát nước. Sau đó bạn xả lại bằng nước sạch thì sẽ hết hiện tượng mùi hôi bốc lên từ cống thoát nước đó.

Với những phương pháp cơ bản nêu trên bạn áp dụng và thực hiện sẽ mang lại hiệu quả như mong đợi dành cho các bạn. Tuy nhiên tình trạng mùi hôi cống nhà vệ sinh xuất hiện khá nặng mà không tự xử lý được thì cách tốt nhất đó là bạn hãy liên hệ cho mình một dịch vụ xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh chuyên nghiệp.

Ở đâu cung cấp dịch vụ xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh ?

Công ty Hữu Thọ là một trong số những công ty vệ sinh môi trường uy tín được nhiều người biết đến ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói chung và một số tỉnh địa bàn lân cận nói riêng. Các dịch vụ vệ sinh công nghiệp của công ty chúng tôi vô cùng chuyên nghiệp trong đó đáng phải kể đến đó chính là dịch vụ xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh.

Bạn nên lựa chọn đơn vị của chúng tôi để cung cấp dịch vụ xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh là bởi vì:

Chúng tôi có đội ngũ công nhân kỹ thuật tay nghề cao và bề dày kinh nghiệm. Hơn thế nữa với sự cần cù tỉ mỉ nhiệt tình và lòng chịu khó, điều đó sẽ sẵn sàng hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng ở khắp mọi nơi trong mọi thời điểm.

Có đa dạng những loại dịch vụ vệ sinh môi trường khác nhau để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của hộ gia đình.

Máy móc hiện đại và cơ sở vật chất kỹ thuật đầy đủ phục vụ cho quá trình thi công xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh đảm bảo chất lượng hiệu quả.

Xử lý nhanh chóng và kịp thời. Chỉ trong thời gian nhanh nhất sau khi nhận được cuộc gọi liên hệ của khách hàng là đơn vị chúng tôi sẽ có mặt để xử lý nhanh chóng kịp thời hiệu quả.

Chất lượng dịch vụ được đánh giá rất cao, giá cả dịch vụ xử lý mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh phải chăng và hợp lý chính là một trong số những yếu tố làm nên sự tin cậy của khách hàng đối với công ty của chúng tôi.

Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Toilet Quận 7 Hữu Thọ

Địa chỉ: 87 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Quận 7, Hồ Chí Minh

Hotline: 093 256 3120

Điện Thoại Bàn : 093 256 3120

Email: [email protected]

Website : https://thongtacboncauquan7.info

Giám đốc : Dương Hữu Thọ

Ngày Thành Lập Công Ty : Ngày 2 Tháng 11 Năm 2005

Thứ Hai Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Ba Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Tư Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Năm Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Sáu Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Thứ Bảy Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Chủ Nhật Từ 06:00 Đến 23:00 Giờ

Check Also

Công ty thông bồn cầu Kiên Giang giá rẻ 50K 0903737957

Công ty thông bồn cầu Kiên Giang giá rẻ 50K 0903737957

Table of Contents Thông bồn cầu Kiên Giang.Thông bồn cầu Kiên Giang chất lượng triệt ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.969.857